DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG

Trong phát triến kinh tế Việt Nam, ngân hàng, nhà băng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của hệ thống kinh tế hiện nay, sự phát triển của bất cứ quốc gia nào chủ yếu cũng phụ thuộc vào các hệ thống ngân hàng. Ngân hàng luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ phạm tội, cướp, trộm cắp tài sản nguy hiểm. Do đó Công ty bảo vệ Phú An đã phát triển loại hình dịch vụ đặc trưng cho hệ thống ngân hàng đó là dịch vụ bảo vệ ngân hàng.

DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG

 

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng là một trong những vị trí không thể thiếu tại các ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch. Bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền, tài sản của ngân hàng. Bên cạnh đó, còn bảo vệ tiền và tài sản của khách hàng khỏi trộm cắp trọng phạm vi giám sát. Quan sát và kiểm tra khu vực két sắt và ký gửi và theo dõi khách hàng khi ở các khu vực tủ khóa. Giám sát, phòng chống cháy nổ. Giám sát và thực hiện các nội quy, quy định của ngân hàng.

Các ngân hàng có thể lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ ngân hàng từ các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hoặc trực tiếp tuyển dụng bảo vệ ngân hàng nội bộ.

Nhiệm vụ và yêu cầu của nhân viên bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp

Với nhân viên bảo vệ trực tại trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng

1. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Để đề phòng kẻ xấu ngày càng tinh vi,bản thân người bảo vệ cần phải rèn luyện kĩ năng quan sát, phát hiện kịp thời những mối nguy hại để xử lý.

Khi xảy ra sự cố,bảo vệ phải là người đầu tiên nắm bắt tình hình và xử lý ,cáo cáo cho ngân hàng những trường hợp không nằm trong nhiệm vụ của bản thân.

Bảo vệ, áp tải tiền trong quá trình vận chuyển.

Luôn thân thiện với khách hàng ,hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Trông và giữ xe và bảo vệ tài sản của khách hàng

2. Những yêu cầu đối với bảo vệ

Để đảm bảo an toàn người bảo vệ cần phải giữ kín bí mật của ngân hàng như: mã số khóa, sơ đồ camera, phòng chống trộm, lượng tiền nhập về,…

Nhân viên bảo vệ phải có thái độ thân thiện và lịch sự với khách hàng tuy nhiên không được quá thân mật điều đó có thể gây khó chịu cho khách hàng.

Nhân viên bảo vệ tại ngân hàng phải tuân thủ các quy định của ngân hàng và các quy trình nghiệp vụ trong quá trình làm việc, luôn trong trạng thái cảnh giác để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra.

Nhân viên cần phải am hiểu và làm chủ môi trường làm việc.cần nắm rõ những vị trí quan trọng trong ngân hàng đó.

 

Với nhân viên bảo vệ đi theo hộ tống, áp tải xe tiền

1. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ hộ tống, áp tải

Việc chuyển tiên lên xe tiền cần phải có sự giám sát của người có thẩm quyền ,nhân viên bảo vệ phải quan sát địa điểm xung quanh nơi lên xuống tiền.

Khi vận chuyển chú ý các hiện tượng lạ mà kẻ xấu nắm được để lên kế hoạch lợi dụng hành động

Cần phải đề phòng các trường hợp hư hỏng xe, dừng lại (đèn đỏ, tắc nghẽn giao thông…) phải sẵn sàng quan sát kỹ xung quanh, nếu phát hiện nghi vấn phải báo ngay cho người có trách nhiệm để xử lý.

Nếu sự cố xảy ra cướp giật trên đường, nhân viên bảo vệ phải xác nhận được hình dáng, biển số xe, đặc điểm nhận dạng của tội phạm, cần báo ngay cho cơ quan công an để truy tìm đối tượng.

2. Những yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ hộ tống, áp tải

Vận chuyển tiền là công việc quan trọng và nguy hiểm,vậy nên người bảo vệ cần phải:

Chọn chỗ ngồi thích hợp để có thể quan sát tốt nhất để có thể quan sát được các nghi vấn.

Khi lên xuống vận chuyển tiền nhân viên bảo vệ phải chọn được địa điểm đứng thích hợp để sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.

Mọi thông tin liên quan đến chuyến xe phải được giữ bí mật.

Có nên làm bảo vệ tại ngân hàng hay không?

Với những nội dung đã phân tích ở trên, có thể thấy công việc của nhân viên bảo vệ ngân hàng không quá vất vả. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ cũng tốt hơn so với các công việc khác. Thế nhưng với tính chất công việc có đặc thù riêng ,có thể tiềm ẩn rủi ro. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa xuất hiện vụ việc nào liên quan tới an ninh ngân hàng nghiêm trọng. Qua đây chúng ta có thể yên tâm bảo vệ trong ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin và những phân tích liên quan đến nhiệm vụ và yêu cầu của một người bảo vệ phải đáp ứng được. Mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành và có những kinh nghiệm khi bước chân vào nghề bảo vệ.

Nếu còn cảm thấy thắc mắc hoặc đã tin tưởng và muốn lựa chọn công ty bảo vệ uy tín, hãy liên hệ ngay đến Công ty bảo vệ Phú An để trao đổi hoặc có thể tham khảo thêm về việc bảo vệ ngân hàng tại đây.

 

0938 540 992
icons8-exercise-96 icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon